Bài viết mới nhất

Làm thế nào để trẻ có hàm răng đẹp?

Bởi Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn - Thứ Tư, 6 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Các ông bố bà mẹ cần lưu ý rằng, ngay từ khi trẻ chưa mọc răng, việc chăm sóc răng miệng cho trẻ cần phải được quan tâm. Bởi vì việc chăm sóc tốt răng miệng cho trẻ ngay từ khi mọc những chiếc răng đầu tiên sẽ giúp trẻ có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh khi lớn lên.

Hầu hết các bậc cha, mẹ thường chỉ chú ý đến việc chăm sóc răng miệng cho trẻ khi chúng bắt đầu mọc răng. Điều này là không đúng. Các ông bố bà mẹ cần biết rằng, ngay từ khi sinh ra răng của trẻ đã được phát triển đầy đủ, nhưng chúng vẫn còn chìm sâu trong hàm. Vì vậy, khi trẻ chưa mọc răng cha, mẹ cũng cần phải quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng cho trẻ.

LỜI KHUYÊN CHO CÁC BẬC CHA MẸ

Khi trẻ chưa mọc răng, hằng ngày nên dùng một chiếc khăn ẩm lau nhẹ lên nướu răng của trẻ sau ăn có thể ngăn ngừa sự tích tụ của các vi khuẩn gây hại.


cách chăm sóc răng miệng cho trẻ từ 0-18 tháng
Làm sạch nướu để chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh

Sau khi con của bạn bắt đầu mọc vài chiếc răng bạn có thể chải chúng bằng bàn chải đánh răng mềm mại hoặc chà răng cho chúng bằng miếng gạc vào cuối ngày.

Ngay cả trẻ sơ sinh vẫn có thể có vấn đề với sâu răng khi bố mẹ không thực hành thói quen ăn uống tốt. Nhiều bậc cha, mẹ có thói quen cho trẻ ngậm bình sữa khi ngủ điều này gây tác động không tốt cho răng của bé. Khi các chất đường từ nước trái cây hoặc sữa vẫn còn trên răng của bé trong nhiều giờ, nó có thể ăn mòn men răng, dễ dẫn đến sâu răng.

Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ không phải một việc đơn giản, cần có sự kiên trì. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bậc cha, mẹ dễ dàng hơn trong việc cùng trẻ giũ gìn một hàm răng khỏe mạnh.

1. Tạo thói quen cho trẻ đến các phòng nha khoa

Điều này giúp phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng cho trẻ. Bên cách đó sẽ giúp trẻ quen dần với việc đến thăm nha sĩ, không sợ hãi mỗi khi phải thăm khám răng.
lời khuyên về bệnh sau răng ở trẻ cho các bác cha mẹ
Kiểm tra định kì có lợi cho việc chăm sóc răng miệng

2. Tạo thói quen cho trẻ đánh răng thường xuyên

Đánh răng ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa thường xuyên là cách chăm sóc răng miệng cho trẻ hiệu quả vì đây là cách đơn giản nhất giúp duy trì răng miệng khỏe mạnh cho trẻ. Trẻ khoảng 2 - 3 tuổi có thể bắt đầu sử dụng kem đánh răng tuy nhiên cần lưu ý cho trẻ một lượng nhỏ khoảng bằng hạt đậu để tránh trẻ nuốt phải bọt kem đánh răng không tốt cho sức khỏe của trẻ.

3. Tránh cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt vào buổi tối

Các bậc cha, mẹ nên tránh cho trẻ sử dụng đồ ăn chứa nhiều chất ngọt trong khoảng thời gian này trong ngày. Nếu bạn để cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt vào buổi tối sẽ khiến cho con bạn phải đối mặt với nguy cơ bị Sâu răng cao. Hạn chế ăn các loại thực phẩm có đường và thường xuyên đánh răng và dùng chỉ nha khoa là cách tốt nhất để chăm sức khỏe răng miệng của trẻ, giúp đảm bảo cho trẻ một hàm răng khỏe mạnh và một nụ cười xinh đẹp.

" Làm thế nào để trẻ có hàm răng đẹp?" Với những lời khuyên trên chính là câu trả lời cho câu hỏi này của chúng tôi.

ØØØ Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách chăm sóc răng miệng cho trẻ qua bài viết : "7 Bước chăm sóc răng cho trẻ hiệu quả"


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Làm thế nào để trẻ có hàm răng đẹp? "